FaceBook Call
0906 780 388 (24/24)
0946 981 232
0946 981 000
lienhe1@websieuthi.vn

Hỏi - Đáp / Làm thế nào để hiểu Bản báo cáo Sinh trắc học dấu vân tay KPBT (15:00-15/04/2017)

 
“Biết mình biết ta – Trăm trận trăm thắng” trước khi hiểu người khác thì quan trọng hơn cả là hiểu chính mình. Hiểu được điểm mạnh điểm yếu, những tố chất tiềm tàng bên trong của mỗi người giúp chúng ta chọn lựa đúng phương hướng cho cuộc đời mình.
 
Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và hiểu bản thân là cách để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết mình phù hợp hay không phù hợp với điều gì cho đến khi bạn trực tiếp thử nghiệm việc đó. Khi não bộ tiếp nhận và phân tích thông tin, trải qua một thời gian tiếp xúc với một người, một môi trường, một công việc nào đó … người ta mới có thể nhận ra họ hợp hay không hợp. Vậy nếu bạn hiểu bản thân mình ngay từ đầu, biết được những khả năng bẩm sinh của bản thân… hẳn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho những trải nghiệm không phù hợp.
 
Đối với trẻ em, việc hiểu được những tố chất của trẻ giúp cha mẹ định hướng học tập, giáo dục trẻ tốt hơn. Đối với người trưởng thành, hiểu bản thân giúp bạn định hướng nghề nghiệp đúng đắn hơn để chuyên tâm phát triển đúng lĩnh vực phù hợp để sớm đạt được thành tựu trong nghề nghiệp. Ngoài ra, hiểu bản thân còn giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp, quản lý cảm xúc và hành vi đúng đắn hơn trong giao tiếp cộng đồng.
 
Và sinh trắc học dấu vân tay là công cụ chính xác để giúp bạn Khám phá bản thân trên cơ sở những nghiên cứu khoa học đáng tin cậy nhất.
Làm thế nào để hiểu đúng về công nghệ Sinh trắc học dấu vân tay (STHDVT) cũng như bản báo cáo STHDVT - KPBT phiên bản cơ bản ? Bộ câu hỏi và giải đáp sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về ngành Khoa học sinh trắc cũng như giải đáp những thắc mắc mà ai cũng gặp phải khi tiếp cận với công nghệ này.
 
1. Báo cáo sinh trắc học dấu vân tay (STHDVT) dành cho ai ? Những đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ này ?
 
Bằng phương pháp phân tích dấu vân tay, chúng ta xác định tổng số lượng tế bào thần kinh phân bổ tại những vùng chức năng của não bộ. Từ đó xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bản thân mỗi người. Từ đó, chúng ta sẽ xác định được cách thức rèn luyện học tập và làm việc phù hợp nhất đối với từng người để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
Chính vì vậy mà bản báo cáo STHDVT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng giáo dục và hướng nghiệp đối với trẻ em lẫn người trưởng thành.
Đối với trẻ em:  Các chỉ số của bản báo cáo STHDVT giúp Khơi dậy tố chất, giáo dục đúng phương thức vào đúng thời điểm thích hợp.
Đối với người lớn, không bao giờ là quá muộn để hiểu bản thân mình. Các chỉ số của bản báo cáo STHDVT giúp chúng ta hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Việc thấu hiểu nội tâm, tính cách bản thân giúp chúng ta có hướng ứng xử phù hợp trong giao tiếp, đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp hơn.
 
2. Trẻ em bao nhiêu tháng tuổi có thể thực hiện lấy dấu vân tay để làm báo cáo Sinh trắc này ?
 
 
 
Vì dấu vân tay là không thay đổi từ khi sinh ra cho đến khi mất đi nên trẻ vừa lọt lòng mẹ đã có thể lấy dấu vân tay thực hiện Sinh trắc. Tuy nhiên, vì lo ngại trong thao tác chụp hình dấu vân tay sẽ có thể làm đau trẻ nên chúng tôi khuyên quý khách chỉ nên thực hiện Sinh trắc học dấu vân tay cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.
 
3. Giá trị của bản BC STHDVT đối với từng đối tượng: người lớn, trẻ em ?
 
 
 
Giá trị lớn nhất của công nghệ STHDVT là giúp chúng ta hiểu rõ bản thân mình, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu cũng như khả năng của bản thân trong từng lĩnh vực cụ thể.
Vì vậy đối với trẻ em, STHDVT giúp cha mẹ chọn trường, chọn ngành nghề cho trẻ đúng với khả năng và phù hợp với tính cách bẩm sinh của trẻ. Đồng thời, cha mẹ cũng sẽ hiểu trẻ hơn để có phương thức giáo dục phù hợp với con mình.
Ví dụ 1: Nếu con quý khách có trí thông minh Âm nhạc cao (thể hiện chức năng thính giác nhạy bén), quý khách sẽ đầu tư thời gian, tiền bạc cho con theo học ngoại ngữ thay vì cố gắng ép con mình phải học giỏi toán và đầu tư cho con học ngoại ngữ thay vì học toán. Người có chức năng nghe nhạy bén là những người bẩm sinh có khả năng học ngoại ngữ tốt hơn những người khác.
Ví dụ 2: Nếu con quý khách thuộc nhóm tính cách không thích áp đặt thì quý khách hãy đưa ra nhiều sự lựa chọn cho trẻ hơn là cố dồn ép trẻ theo quyết định của mình. Thay vì yêu cầu “ Con hãy đi ngủ vào lúc 10h” quý khách hãy nói với trẻ rằng “Con muốn đi ngủ vào lúc 9h hay 10h”. Tức là quý khách cho trẻ 2 sự lựa chọn để trẻ tự quyết định thay vì áp đặt sẽ phản tác dụng.
Đối với người lớn, việc thấu hiểu những khả năng của bản thân giúp quý khách chọn nghề nghiệp đúng với năng lực và sở thích. Tức là quý khách hiểu được đâu là công việc mà quý khách thích làm, quý khách muốn làm và quý khách có khả năng để làm tốt.
Rất nhiều người dành cả đời để theo đuổi công việc, nghề nghiệp nào đó mà họ cảm thấy thích thế nhưng dù rất cố gắng họ không thể giỏi và thành công như mong muốn. Dù rất nỗ lực họ vẫn không đang kết quả nhưng mong muốn vì đó không phải là công việc mà họ có sở trường.
Ngược lại, khi chúng ta có năng lực mà một công việc nào đó mà lại không thích nó thì dù có đạt một số thành tựu, chúng ta cũng không bao giờ thấy “đủ”, thấy sướng cả.  Và khi đó chúng ta lại có xu hướng tìm kiếm cho đến khi tìm ra được đúng công việc mà mình thực sự yêu thích.
Đối với người trưởng thành, hiểu bản thân giúp quý khách có cách ứng xử phù hợp hơn, quản lý cảm xúc tốt hơn, biết cách ứng xử với người có tính cách khác.
Ví dụ 1: Một người có chỉ số học tập TFRC cao, đồng nghĩa với người đó có khả năng học tập tốt, bất kể là công việc gì người đó cũng học rất nhanh và có khả năng làm tốt. Người ta thường gọi là người đa năng.
Tuy vậy  nếu họ không tập trung vào 1 lãnh vực nào cụ thể thì họ có thể bị xem như những người "giỏi đủ thứ thì chẳng giỏi gì cả". Thay vì vậy, họ tập trung vào làm công việc mà họ thích, tức theo tính cách của họ, thì họ sẽ thành công.
 
4. Sinh trắc học dấu vân tay có phải là bói toán điện tử hay không ? Có nói lên được hiện tại và dự đoán tương lai mỗi người hay không ?
 
 
 
Công nghệ STHDVT không phải là hình thức bói toán điện tử.
Báo cáo STHDVT không nói lên được tương lai, cũng không đảm bảo cho chúng ta sự thành công vững chắc.
Báo cáo STHDVT của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, kết quả không mang tính chất khen ngợi, khích lệ cá nhân mà chỉ nói lên những yếu tố bẩm sinh vốn dĩ thuộc về từng người.
Báo cáo STHDVT giúp chúng ta xác định những yếu tố bẩm sinh của mỗi người như điểm mạnh, điểm yếu, tính cách. Chúng ta  sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh  để kiện toàn hơn, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Và chúng ta có thể tránh làm những việc mà bản thân không có khả năng. Trong trường hợp phải làm những việc không đúng điểm mạnh của mình chúng ta phải biết để luyện tập nhiều hơn nhằm khắc phục những điểm yếu.
Nếu những chỉ số của bản thân không đúng như những gì quý khách kỳ vọng và nhận định về mình, không có nghĩa rằng quý khách hoàn toàn thất bại trong những việc đang làm, không có khả năng làm và không nên tiếp tục theo đuổi.
Báo cáo STHDVT chỉ giúp quý khách hiểu rõ bản thân mình, hiểu rõ não bộ và từ đó quý khách sẽ biết cách thức nào là phù hợp nhất, con đường nào là tốt nhất dành cho mình để đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.
 
5. Mối quan hệ giữa dấu vân tay và não bộ con người ? Vì sao lại chọn dấu vân tay làm công cụ để giải mã não bộ ?
 
 
 
Dấu vân tay có liên quan mật thiết đến não bộ, được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện cấu trúc của não bộ.
Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào cùng thời gian với sự hoàn thiện cấu trúc của não bộ.
Dấu vân tay của từng người là duy nhất. Tỷ lệ trùng nhau của 2 dấu vân tay là 1:64.000.000.000 trường hợp.
 
6. Nền tảng khoa học của công nghệ Sinh trắc học dấu vân tay?
 
 
 
Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô... Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau.
Năm 1868 nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau; ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn phải chịu thêm một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau. Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.

 Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đã chứng minh được rằng có thể dự đoán tương đối chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế.
Trước đó,một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp kỳ lạ ở một trẻ mới sinh,đứa bé này không hề có bộ não. Người ta cũng đã phát hiện ra một điều dấu vân tay có liên hệ mật thiết với bộ não, bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong thời điểm này.

 Các trường hợp tương tự như vậy xuất hiện với tần số ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều rằng: Não người và dấu vân tay đi liền với nhau. Ngành khoa học thần kinh đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau. Thí dụ, ta có thể biết một đứa trẻ mắc hội chứng Down thông qua dấu vân tay rất A khác biệt so với những đứa trẻ bình thường.

 Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.

 Chuyên gia y khoa Nhật Bản cũng đã chứng minh được rằng các ngón tay liên quan chặt chẽ đến bán cầu não.Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, tạo ra một bước tiến vượt trội trong y khoa.

 Vì thế, để tìm hiểu tại sao một người lại hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không, thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân trên ngón tay.
 
7. Vì sao công nghệ Sinh trắc học dấu vân tay chỉ được ứng dụng phổ biến ở châu Á và các nước đang phát triển, điển hình như Indonesia, Malaysia, Singapore…
 
 
 
Trẻ em ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển vượt bậc như châu Âu, châu Mỹ thường được cha mẹ tạo điều kiện tự do phát triển tâm sinh lý, tự do theo đuổi ước mơ, hoài bão, tự do làm những điều mình thích và bộc lộ đúng tính cách, khả năng của mình khi còn nhỏ.
Văn hóa Á Đông nói chung và đặc biệt là Việt Nam nói riêng vẫn còn tư tưởng “áp đặt” những mong muốn của cha mẹ lên con cái bất kể mong muốn đó có phù hợp với khả năng và tính cách của trẻ hay không. Chính vì vậy, công nghệ STHDVT như tiếng nói đáng tin cậy để các bậc cha mẹ nhận biết đúng khả năng, sở trường, những điểm hạn chế cũng như tính cách bẩm sinh của con cái để tạo điều kiện cho con mình phát triển một cách tốt nhất mà không phải tốn thời gian và tiền bạc để trả giá cho những quyết định sai lầm có ảnh hưởng đến cả một đời người.
 
8. Những chỉ số nào liên quan đến hướng nghiệp và định hướng giáo dục ?
 
 
 
⇒ Chỉ số TFRC – Khả năng học tập bẩm sinh: Thông qua việc đếm số lượng tế bào thần kinh ở tầng vỏ não, chỉ số này phản ánh khả năng tiếp thu kiến thức và giúp bạn xác định phương thức học tập, chuyên ngành phù hợp với khả năng. Ngoài ra, chỉ số này còn thể hiện khả năng làm việc của người trưởng thành.
 
⇒ Trang phân tích tính cách: Việc thấu hiểu tính cách của bản thân giúp anh chị có hướng rèn luyện phù hợp để đạt được những mục tiêu mong muốn trong nghề nghiệp và trong giao tiếp cộng đồng. Đối với trẻ em, hiểu tính cách bẩm sinh giúp cha mẹ có phương hướng giáo dục tốt hơn, hiệu quả hơn
 
⇒ 04 chỉ số cơ bản: EQ (chỉ số cảm xúc), IQ (chỉ số thông minh), AQ (chỉ số vượt khó), CQ (chỉ số sáng tạo)
Người có chỉ số EQ cao thường quản lý cảm xúc cá nhân của mình rất tốt và khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác cũng rất nhạy bén. Người có EQ cao thích hợp để làm những công việc thiên về giao tiếp, hướng ngoại.
Người có chỉ số IQ cao có khả năng lập luận, suy luận, logic và phân tích vấn đề tốt. Người có chỉ số IQ cao thích hợp để làm những công việc thiên về tính toán, thống kê, suy luận phân tích dữ liệu.
Người có chỉ số AQ cao rất thích hợp để gầy dựng bởi người này có khả năng xoay sở tốt trong những hoàn cảnh khó khăn, luôn kiên trì với mục tiêu đã định và khả năng thích ứng với hoàn cảnh cũng tốt.
Người có chỉ số sáng tạo CQ cao thường là người nổi bật trong một tập thể bởi những ý tưởng độc đáo, mới lạ. Người này thích hợp làm những công việc thuộc về nghệ thuật, thẩm mỹ.
 
⇒ Thuyết đa thông minh với 08 Loại hình thông minh (Thông minh toán học, thông minh ngôn ngữ, thông minh tương tác, thông minh nội tâm, thông minh vận động, thông minh thiên nhiên, thông minh thị giác, thông minh âm nhạc).
Đối với người trưởng thành, 08 loại hình thông minh giúp định hướng, hướng nghiệp đúng đắn hơn.  8 loại hình thông minh này sẽ giúp chúng ta xác định định môn học, lĩnh vực sở trường để đầu tư phát huy tối đa và rèn luyện nhiều hơn ở những môn học, lĩnh vực nào không phải là thế mạnh.
 
⇒ Tất cả những chỉ số này đều được KPBT cung cấp cho Khách hang trong Bài báo cáo STHDVT KPBT phiên bản cơ bản giá chỉ 950.000đ – Mức giá độc quyền tốt nhất thị trường, trả kết quả phân tích chính xác và nhanh chóng.
 
9. Phương thức định hướng mục tiêu Hành động – Tư duy có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình học tập, làm việc và giao tiếp của 1 người.
 
 
 
Chỉ số này cho biết sự phân bổ tế bào trên não bộ của thùy trán và thùy trước trán, từ đó biết được thiên hướng hoạt động của 2 bán cầu não. Đây là chỉ số quyết định quý khách thiên về khả năng tư duy logic đi sâu vào nghiên cứu, lập luận chi tiết hay tổng hợp thông tin theo dạng tổng quát.
Chỉ số này còn phản ánh sự nhạy bén, năng động hay thận trọng của một người khi tiếp nhận và ra quyết định xử lý một vấn đề nào đó.
Nếu thùy trước trán chiếm ưu thế. Quyết định và phong cách của quý khách hoàn toàn thuộc phong cách hành động. Tức là khi tiếp nhận một thông tin, quý khách thường có xu hướng chỉ tập trung vào mục tiêu và kết quả đạt được. Điều này dẫn đến việc quý khách thường suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề theo hướng tổng quát, không chú trọng nhiều đến tiểu tiết. Quý khách chỉ tập trung vào hành động cụ thể để chứng minh kết quả.
Người thiên về hành động là người thường có xu hướng bắt tay vào thực hiện ngay khi tiếp nhận một vấn đề nào đó, rất quyết liệt trong cách thức làm việc cũng như việc chinh phục mục tiêu đã định sẵn.
Hạn chế: Dễ đưa ra những quyết định thiếu chính xác, dễ bị cảm xúc nhất thời chi phối dẫn đến hành động thiếu chính xác.
Nếu thùy trán chiếm ưu thế, phong cách của quý khách thiên về xu hướng tư duy. Quý khách rất thận trọng, suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Quý khách rất giỏi phân tích, lập luận, rất thích suy nghĩ và có trí tưởng tượng phong phú.
Quý khách thường suy xét nhiều khía cạnh của vấn đề, lên kế hoạch cụ thể, chi tiết bài bản rồi mới tiến hành bắt tay vào làm. Quý khách quan tâm rất nhiều đến cách thức, hay có xu hướng muốn tìm hiểu "Như thế nào...?"
Hạn chế: Nếu là người quá thiên về hướng tư duy, người đó có thể không nắm bắt kịp thời những cơ hội đưa đến trong cuộc sống của mình.
Độ lệch giữa hàng động và tư duy nếu thấp hơn 10% người đó được xem là cân bằng giữa hành động và tư duy. Nếu mức lệch cao hơn 10% thì quý khách nên có phương hướng rèn luyện để cân bằng giữa hành động và tư duy nhằm cân bằng giữa khả năng ra quyết định, hành động nhanh chóng và khả năng suy luận, phân tích, nhận định vấn đề để có được những quyết định chuẩn xác.
 
10. Ý nghĩa của chỉ số TFRC – khả năng học tập bẩm sinh.
 
 
 
Thông qua việc đếm số lượng tế bào thần kinh ở tầng vỏ não, chỉ số này phản ánh khả năng tiếp thu kiến thức và giúp quý khách xác định phương thức học tập, chuyên ngành phù hợp với khả năng. Ngoài ra, chỉ số này còn thể hiện khả năng làm việc của người trưởng thành.
 
Nếu quý khách thuộc nhóm TFRC > 100 đồng nghĩa với khả năng học tập tiếp thu kiến thức của quý khách tương đối tốt. Quý khách có thể đầu tư thời gian và công sức để học chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó để phát triển tối đa khả năng trong lĩnh vực đó. Khả năng chịu áp lực công việc, làm cùng lúc nhiều việc của quý khách cũng cao.
 
Nếu quý khách thuộc nhóm TFRC < 100, khả năng học tập và làm việc của quý khách thuộc nhóm vừa phải. Điều này không có nghĩa rằng quý khách không thể đạt được những thành tựu trong học tập và sự nghiệp. Chỉ số này chỉ nói với quý khách rằng quý khách nên có phương pháp học tập, làm việc phù hợp với khả năng của mình.
Người có chỉ số TFRC < 100 nên chia nhỏ bài học ra thành nhiều chủ đề nhỏ để học từng phần, lặp đi lặp lại theo trình tự sẽ giúp việc học dễ dàng và hiệu quả hơn. Sau khi nắm kỹ những nội dung đã học, nên thực hành lại nhiều lần sau đó mới học qua nội dung khác. Về công việc, nên lập ra kế hoạch làm việc cụ thể và thời gian thực thi từng công việc. Sau đó nên làm từng việc một, làm xong việc này mới làm qua việc khác. Người có chỉ số TFRC < 100 nếu học tập, làm việc đúng cách vẫn có thể đạt được kết quả cao.
 
11. Nếu các chỉ số sinh trắc chỉ ra bạn đang lựa chọn sai ngành nghề, môn học…. vậy bạn nên làm thế nào ?
 
 
 
Nghề nghiệp lý tưởng để một người theo đuổi là một công việc phù hợp với khả năng, sở trường và sở thích của người đó.
Thực tế, có rất nhiều người vì áp lực kinh tế, vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà vẫn đang lựa chọn làm một công việc mà mình không thích, hoặc công việc mà mình yêu thích nhưng cố gắng rất nhiều vẫn không thăng hoa được do công việc đó không phải sở trường của mình.
Đây là lúc bạn cần đưa ra quyết định và lựa chọn điều gì mà bạn cho là cần thiết. Nếu công việc hiện tại không phải công việc bạn có sở trường nhưng lại chính là công việc bạn yêu thích thì hãy luyện tập theo những cách thức mà Bản báo cáo STHDVT của chúng tôi đã chỉ ra,  để cân bằng những điểm yếu của mình, ngày càng hoàn thiện hơn trong công việc.
Nếu công việc hiện tại bạn làm rất tốt nhưng không  phải là công việc mà bạn yêu thích và với bản báo cáo STHDVT, bạn tìm về đúng với nghề nghiệp mà bạn yêu thích cũng như có sở trường làm tốt. Vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc đến vấn đề ổn định tài chính sao cho sự thay đổi công việc không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn trong ngắn hạn và chọn cho mình một thời điểm, một cách thức thích hợp để theo đuổi đam mê.
 
12. 8 loại hình thông minh có ảnh hưởng như thế nào lên quá trình hướng nghiệp và định hướng giáo dục ?
 
 
 
Theo Gardner, trí thông minh được ông quan niệm như sau “là khả năng giải quyết các vấn đề hoặc tạo ra các sản phẩm mà các giải pháp hay sản phẩm này có giá trị trong một hay nhiều môi trường văn hóa” và trí thông minh cũng không thể chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ.
08 loại hình thông minh với các trí thông minh toán học, ngôn ngữ, âm nhạc, thị giác, vận động, thiên nhiên, nội tâm, tương tác với các mức tỷ lệ dao động từ > 13% đến < 9%.
Quý khách nên vận dụng những trí thông minh có tỷ lệ >13% (cực kỳ vượt trội) vào những quyết định nghề nghiệp, chọn môn học…do đây sẽ là những điểm mạnh nổi bật của bản thân quý khách.
Những trí thông minh có tỉ lệ từ 10% đến < 12% là những phẩm chất, những khá năng có ảnh hưởng hoặc chiếm ưu thế trung bình, tức là sự tác động của những loại hình thông minh này lên não bộ của quý khách không quá vượt trội nổi bật. Quý khách nên cân nhắc liên hệ với các chỉ số khác, liên hệ lại trang phân tích tính cách khi quyết định chọn nghề nghiệp, môn học theo những loại hình thông minh này.
Trí thông minh có tỷ lệ < 9% chính là điểm yếu của quý khách, quý khách không có thế mạnh để làm những công việc có liên quan đến trí thông minh  này. Tuy nhiên, nếu lựa chọn luyện tập nhiều theo những phương pháp phù hợp thì quý khách vẫn có thể đạt được thành công tuy nhiên cần phải kiên trì và đầu tư nhiều thời gian, công sức.
 
Góc Liên Lạc Nhanh
Liên Hệ Trực Tuyến
Liên Hệ Trực Tuyến