FaceBook Call
0906 780 388 (24/24)
0946 981 232
0946 981 000
lienhe1@websieuthi.vn

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và hiểu bản thân là cách để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết mình phù hợp hay không phù hợp với điều gì cho đến khi bạn trực tiếp thử nghiệm việc đó. Khi não bộ tiếp nhận và phân tích thông tin, trải qua một thời gian tiếp xúc với một người, một môi trường, một công việc nào đó … người ta mới có thể nhận ra họ hợp hay không hợp. Vậy nếu bạn hiểu bản thân mình ngay từ đầu, biết được những khả năng bẩm sinh của bản thân… hẳn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho những trải nghiệm không phù hợp.
Các nhà khoa học đã khẳng định 3 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng của sự phát triển não cụ thể là trong giai đoạn này não hoàn thành 70 – 80% liên kết giữa các tế bào ở sau não. Từ năm 4 tuổi trở đi các đường kết nối tế bào sẽ được diễn ra ở các phần khác nhau ít quan trọng hơn của thùy não trước. Khoa học cũng chỉ ra quá trình phát triển từ phải sang trái của não trẻ em. Trong đó: từ 0 - 2 tuổi là thời kỳ phát triển của não phải – đây là giai đoạn thần đồng; 3 - 4 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ của não trái; từ 6 tuổi là thời kỳ của não trái. Đến 8 tuổi trí lực không phát triển rõ rệt nữa, và sau đó con người chỉ có thể phát triển kỹ năng và tri thức.
Thật là hạnh phúc khi bạn có thể kiếm sống bằng chính niềm đam mê của mình.Việc khám phá bản thân mình luôn là ưu tiên số 1 trong tất cả.“Biết mình biết ta – Trăm trận trăm thắng” trước khi hiểu người khác thì quan trọng hơn cả là hiểu chính mình. Hiểu được điểm mạnh điểm yếu, những tố chất tiềm tàng bên trong của mỗi người giúp chúng ta chọn lựa đúng phương hướng cho cuộc đời mình.
ác nhà khoa học đã có phát hiện rất giá trị khi thấy sự liên quan mật thiết giữa não bộ và vân tay của 10 đầu ngón tay. Mối liên hệ này là một quy luật rất phức tạp, các vây tay này chính là một bản đồ mô phỏng lại cấu trúc sự phân bổ của các thùy não và 2 bán cầu não.
Bạn có thể giúp con yêu thích sách cả trước khi các bé biết đọc. Tuy nhiên, mỗi bé lại có hứng thú với những cách học khác nhau nên bạn hãy tùy thiên hướng của bé mà áp dụng những hoạt động dưới đây.Khamphatainangtre.vn sẽ giúp Bạn hiểu hơn Bé nhà mình giỏi nhất ở loại hình nào nhé.
Hãy dạy con biết lắng nghe, biết giữ bình tĩnh, biết thinh lặng và chờ đợi đến lượt khi người khác nói. Biết tôn trọng bố mẹ và bạn bè, biết chào hỏi, xin lỗi và cảm ơn bằng tấm lòng, chứ không phải hình thức, màu mè. Lúc đó đứa trẻ sẽ thực sự trưởng thành, biết sống mà không sợ hãi, biết yêu thương vô điều kiện, biết nói "không" khi cần và trân trọng những gì người khác làm cho mình. Đứa trẻ đó biết tự bảo vệ bản thân, không để ai chà đạp và làm tổn thương mình, đồng thời cũng không bao giờ chà đạp, làm tổn thương người khác. Con biết nhường nhịn và chờ đợi mọi thứ đến với mình.
Góc Liên Lạc Nhanh
Liên Hệ Trực Tuyến
Liên Hệ Trực Tuyến